THỨ HAI ĐẦU TUẦN CỦA CÁC VIP

Hầu như người Việt Nam nào cũng biết đến trò kéo co, đây là trò chơi dân gian có mức độ phổ biến rộng rãi nhất trong phạm vi toàn quốc. Trò Kéo co cũng rất phù hợp với trẻ em, từ cách chơi cho đến ý nghĩa, thông điệp, bài học mà các bé nhận được từ sau mỗi lần chơi.

Có thể mọi người sẽ cho đây là trò chơi “mạnh bạo”, bé dễ bị trầy tay, va chạm… và lấm bẩn khi té ngã. Mỗi trải nghiệm đều có giá trị của riêng nó và bé sẽ học được cách tự đứng lên sau khi ngã, quan trọng hơn là bé không sợ ngã nữa. Về góc độ thắng thua, một trò chơi tập thể sẽ giúp bé nhân đôi niềm vui khi thắng và dễ dàng chia sẻ, chấp nhận được nỗi buồn thua cuộc. Biết đâu đấy, sau lần thua này, bé và các bạn đoàn kết hơn, biết cách phối hợp nhịp nhàng hơn để chiến thắng.

Những bài học nhỏ xíu nhưng cực kỳ quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách, cá tính của từng bé. Và chắc hẳn là không ai không muốn con mình khỏe mạnh, năng động, biết nhiều trò chơi, chơi hết mình và không sợ vấp ngã.

Đầu tuần thầy cô và trò trường Sfora cũng tổ chức trò chơi dân gian này để các con rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia trò chơi.