Triển lãm tranh của trẻ em tự kỷ “Khác biệt và Tương lai”

Một triển lãm nghệ thuật của trẻ em tự kỷ mang tên “Khác biệt và Tương lai” sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 26-31/5.

Ảnh: VGP/Nguyệt Hà

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của 5 trẻ em tự kỷ, gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Hà Đình Chí (Nem), Nguyễn Gia Bảo, Phạm Bình Minh, Trịnh Hoàng Minh.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, triển lãm nhằm giới thiệu giá trị và năng lực của người tự kỷ thông qua các sản phẩm nghệ thuật; định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ tự kỷ có năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ; thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Hoạt động cũng nhằm hưởng ứng chủ đề “Nhận thức Chứng Tự kỷ năm 2015: Việc làm-Thế mạnh của người tự kỷ” của LHQ và sáng kiến do họa sỹ Lê Thiết Cương cùng với ca sỹ- Đại sứ thiện chí của trẻ tự kỷ Hà Linh ở Việt Nam khởi xướng.

Triển lãm cũng có sự tham gia của Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội, Trung tâm Tổ chức sự kiện nghệ thuật LACA, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, nhạc sỹ Giáng Son, các nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, Minh Kiên, Quang Minh, đạo diễn Hồng Quân,…

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích sự chú ý tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Triển lãm mở cửa từ 18 giờ 30 ngày 26/5, tại Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội và trưng bày tới hết ngày 31/5.